Kinh nghiệm chọn gạch ốp lát phòng tắm vừa đẹp vừa sang trọng

Kinh nghiệm chọn gạch phòng tắm đẹp
Ngoài nội thất cao cấp, cách bố trí thì chọn gạch phòng tắm được xem là yếu tố quyết định ảnh hưởng đến thẩm mỹ của nhà tắm. Vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số kinh nghiệm chọn gạch ốp lát sao cho phù hợp.
1. Màu sắc và họa tiết của gạch phòng tắm
– Màu sắc là một trong những vấn đề cần quan tâm trong việc chọn gạch phòng tắm bởi lẽ nó không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của căn phòng cũng như kiến trúc toàn bộ ngôi nhà mà còn cảm giác.
– Những màu sắc như trắng và xám hay những sắc màu nhạt được ưu tiên sử dụng để mang lại cảm giác thông thoáng, rộng rãi cho căn phòng bởi lẽ phòng tắm thường có diện tích tương đối nhỏ nên màu sắc rất được yêu chuộng.
– Bên cạnh đó việc chọn những gạch ốp lát phòng tắm hay gạch lát nền với những đường vân họa tiết nhỏ cũng là một gợi ý không thể bỏ qua. Bạn cũng có thể sử dụng thêm những gam màu trung tính, màu xám hoặc màu nổi bật kết hợp tạo điểm nhấn cho căn phòng.
-Yếu tố tối giản được ưu tiên trong các mẫu nhà tắm đẹp nên hạn chế những gạch bông họa tiết, màu sắc sặc sỡ cũng như sử dụng quá nhiều màu sắc trong một phòng. Tốt nhất bạn nên chọn gạch phòng tắm màu đơn sắc.

2. Chú ý đến kích thước chọn gạch phòng tắm

– Hiện nay trên thị trường có nhiều gạch ốp lát kích thước khác nhau từ nhỏ đến lớn nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chọn gạch phòng tắm có kích thước lớn như  40×80, 30×80, 60×60 cm.

– Kích thước gạch lớn thuận tiện trong việc lau chùi, vệ sinh hạn chế việc bám bẩn ở những đường kẻ.  Ngoài ra phòng tắm thường có diện tích nhỏ nên việc sử dụng gạch có kích thước lớn sẽ cảm nhận được sự rộng rãi, lớn hơn thực tế.

3. Chất liệu gạch phòng tắm

– Trên thị trường có nhiều mẫu gạch phòng tắm đa dạng về kiểu dáng cũng như chất liệu từ trung cấp đến cao cấp. Chất liệu ảnh hưởng nhiều đến chi phí nhất, cùng một mẫu mã, màu sắc nhưng chất liệu khác nhau sẽ có giá tiền khác nhau.

– Vì thế tùy thuộc vào kinh phí của từng gia đình mà có thể chọn gạch phòng tắm có chất liệu phù hợp nhằm tiết kiệm chi phí tối đa. Theo chúng tôi thì nếu ngân sách không quá nhiều bạn nên chọn những mẫu gạch có giá tiền phù hợp

Độ bóng, độ nhám của gạch phòng tắm
– Gạch phòng tắm thường được chia làm 2 loại đó là gạch ốp tường và gạch lát nền, thông thường 2 màu sắc sẽ giống nhau để đảm bảo tính đồng nhất cũng như giúp không gian kiến trúc nhà đẹp trở nên sang trọng hơn.
– Ngoài ra có nhiều phương án đưa ra có thể chọn gạch lát nền có độ nhám nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng trong khi đó gạch ốp tường sáng bóng hơn để hạn chế bám bẩn, lau chùi dễ và giúp phòng tắm trở nên sang trọng hơn.